5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Có thể sử dụng bã mía để chế tạo nhiên liệu cho động cơ máy bay:

Sử dụng bã mía có thể chế tạo ra được loại dầu diesel mới, rất có ích trong việc giảm khí thải carbon và ít bị ảnh hưởng đến đất đai để trồng các loại cây lương thực khác.

mia

Nghiên cứu mới:

Theo Science Alert, hiện nay trên thế giới có 8 triệu người di chuyển bằng máy bay mỗi ngày, và con số này mỗi ngày một tăng lên đáng kể, mỗi lúc một nhiều. Vào năm 2013, lượng khí thải carbon do ngành hàng không thải ra đã chiếm đến 2% trong tổng lượng khí thải carbon trên toàn cầu, là một con số không nhỏ. Bởi thế, các nhà khoa học đang nghiên cứu ra một loại nhiên liệu mới, có thể thay thế được nhiên liệu truyền thống, ít gây ô nhiễm không khí hơn.

Nhiên liệu máy bay

Một nhóm nghiên cứu ở Đại học California tại Mỹ đã nghĩ ra một cách, đó là sản xuất ra dầu diesel bằng cách sử dụng bã mía. Trước tiên, họ sẽ dùng nước nóng để có thể loại bỏ được lượng đường trong mía, sau đó, sử dụng hai chất xúc tác là MgO và Nb2O5 để chuyển hóa bã mía trở thành dầu diesel

Từ lâu, các nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm một nguồn nguyên liệu sinh học có thể đáp ứng được nhu cầu của những máy bay có công suất lớn, đòi hỏi phải có nhiều tiêu chí nghiêm ngặt về trọng lượng, khối lượng riêng và độ bôi trơn của nhiên liệu.

Loại nhiên liệu mới này có thể đáp ứng được đầy đủ tất cả những tiêu chí cần thiết đã nêu trên. Ngoài ra, mía là loại cây được sinh trưởng trên đất nghèo dinh dưỡng nên điều này sẽ không ảnh hưởng đến đất trồng cây lương thực khác.

Nhiên liệu máy bay

Trong tương lai, việc sản xuất này sẽ được ứng dụng trong công nghệ sản xuất dầu mỡ bôi trơn trước khi được đưa vào chế tạo nguyên liệu sạch cho động cơ của những máy bay.

Nguồn: VnExpress.net

Go to top
Copy right © 2015 - Xe Nước Mía Siêu Sạch - ALL RIGHT RESERVED.