Hiện nay, nước mía là loại nước giải khát được ưa chuộng nhất bởi sự tiện lợi, ngon, bổ, và rẻ của nó. Một ly nước mía có thể giúp bạn bổ sung năng lượng để làm việc và học tập tốt hơn. Các hàng quán bán nước mía cũng xuất hiện nhiều, bởi điều kiện kinh doanh dịch vụ này cũng dễ, chỉ cần một xe nước mía, vài ba bộ bàn ghế nhựa, nhưng có quán thì có những ly nước mía ngon, nhưng lại có nơi lại cho ra những ly nước mía nhạt, không ngon. Vậy, làm thế nào để chọn được cây mía ngon, đó là vấn đề.
Cách chọn cây mía ngon để có được ly nước mía thật chất lượng:
Mía được chọn phải được đảm bảo những điều sau:
Cây mía phải có độ dẻo, điều đó chứng tỏ cây mía mềm, dễ ép nước, và nước nhiều.
Mía cũng phải có màu đều cả cây, như thế mới đảm bảo cây mía đó có đầy đủ các chất và hàm lượng đường cần thiết.
Cây mía không có vết nứt, nếu có vết nứt,cây mía sẽ bị khô, không còn chất lượng như ban đầu, bên cạnh đó, lượng nước ép ra từ cây mía đó cũng không được đảm bảo
Các đốt mía phải đều nhau, và dài, như thế sẽ được nhiều nước hơn những cây mía có đốt ngắn
Thân mía phải được đảm bảo thẳng, vừa dễ ép, chất lượng nước cho ra lại cao hơn những cây mía có thân cong.
Mía róc vỏ rồi thì chọn những cây không vàng quá, cũng không xanh quá. Cây mía xanh là mía non, không ngọt, mía vàng quá là mía già, ngọt gắt và cứng.
Khi đã chọn được cây mía đảm bảo các yếu tố trên thì dùng máy nào cũng cho ra nước ngon như nhau, nhưng nếu dùng xe nước mía siêu sạch thì sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức và cả tiết kiệm được nguyên liệu, vì chỉ cần ép 1 lần là đã vắt kiệt nước trong thân mía.
Nếu có nhu cầu kinh doanh nước mía, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn thêm.