5 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Cây mía chứa nhiều thành phần hóa học có lợi cho sức khỏe

Theo chuyên gia dinh dưỡng, thành phần hoá học của mía rất nhiều tành phần dinh dưỡng:

mia con vo chat khuc

Thành phần chính trong 100g mía: 

84g nước, 0.2g chất đạm, 0.5g chất béo, 12g chất đường và nhiều nguyên tố vi lượng khác như Canxi, photpho, sắt, magie,..., các vitamin B1, B2, Vitamin C, vitamin B,..., ngoài ra còn có các thành phần axit hữu cơ cùng nhiều loại enzym khác .

Đường trong mía là đường Sacarroza ( chiếm 70- 88% chất rắn hòa tan trong dịch mía), ngoài ra có đường fructoza, glucoza.

mia che bien thanh duong

Theo Viện dinh dưỡng y học Cổ truyền, mía được gọi là cam giá, vu giá, thử giá, can giá,..., mía có vị ngọt, tính lạnh, vào được 2 kinh Vị và Phế, rất tốt và có lợi cho sức khỏe, thành phần trong cây mía là vị thuốc dân gian hữu dụng, quý hiếm nhưng không tốn nhiều tiền. 

Công dụng cây mía có khả năng thanh nhiệt, lợi tiểu, mát gan, giải rượu, đầy bụng, ăn không tiêu, ói mửa,...

Cây mía có nguồn gốc từ Ấn Độ và có nước phương Đông. Tại đây, người dân đã biết trồng mía, ăn mía, ép mía lấy nước, chế biến thực phẩm, làm đường, làm thuốc,... đã có một quá trình lịch sử từ lâu đời.

nuoc mia thanh loc

 Uống nước mía sạch đảm bảo an toàn sức khỏe

Chúng ta biết nhiều lợi ích tuyệt diệu từ cây các loại mía đường. Tuy nhiên, trong quá trình dùng làm thức uống thanh lọc cơ thể hàng ngày, do mía chứa nhiều đường, và cách thức xay vắt nước mía, cần đảm bảo vệ sinh, tránh để bụi bẩn, ruồi gián bay truyền bệnh.

Sau chế biến, tốt nhất nên dùng các loại nước mía siêu sạch để đảm bảo sức khỏe, nên uống nước mía trong vòng 15- 30 phút sau khi ép mía. Có thể đậy nắp kín, để trong tủ lạnh nửa ngày nếu chưa dùng ngay, sau thời gian này quá trình oxi hóa làm mất dưỡng chất trong mía.

xe ep nuoc mia sach

Với những người có cơ thể đường ruột yếu, hay khó tiêu, đầy bụng, không nên uống nước mía thường xuyên.

Với những ngưởi thừa cân, béo phì cũng nên hạn chế uống nước béo vì có nhiều chất đường gây tăng cân.

 Xem thêm >>>>>>> Làm thế nào để chọn được cây mía ngon ép lấy nước

xe nuoc mia sieu sach | may ep mia sach

 

Go to top
Copy right © 2015 - Xe Nước Mía Siêu Sạch - ALL RIGHT RESERVED.